ตำรวจไซเบอร์ กก.4 บก.สอท.2 รวบสาวแสบนำรูปกระเป๋าแบรนด์เนม หลุยส์วิตตอง ของผู้อื่นมาขายในราคาถูก

🔔 ตำรวจไซเบอร์ กก.4 บก.สอท.2 รวบสาวแสบนำรูปกระเป๋าแบรนด์เนม หลุยส์วิตตอง ของผู้อื่นมาขายในราคาถูก โดยหลอกลวงเป็นคนกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ได้เงินกว่า 150,000 บาท พบมีพฤติการณ์หลอกลวง ต้มตุ๋น มาแล้วหลายครั้ง


🚨 ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. , พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 , พ.ต.อ.พัฒน์เชษฐ์ อุ่นอนันต์ ผกก.4 บก.สอท.2 ได้สั่งการให้ชุดจับกุม กก.4 บก.สอท.2


🔴 จับกุมตัว น.ส.กฤษณา สงวนนามสกุล อายุ 26 ปี


🔴 ตามหมายจับของ ศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 269/2565 ลงวันที่ 2 มิถุนายน 2565


🔴 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน”


🔴 สถานที่จับกุม บริเวณถนนสาธารณะ ซ.เรวัต 1 ม.3 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 13.30 น.


🔴 พฤติการณ์ในคดี เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2565 เวลาประมาณ 10.00น. ผู้ถูกจับนำภาพกระเป๋าแบรนด์เนม หลุยส์วิตตอง ของผู้อื่นที่กำลังโพสต์ขายอยู่ นำมาหลอกลวงขายให้ผู้อื่นผ่านเฟซบุ๊คในราคาถูกอีกต่อหนึ่งจำนวน 150,000 บาท เมื่อผู้เสียหายมาพบโพสต์ดังกล่าวจึงสนใจเพราะราคาถูกจึงนัดหมายกับผู้ถูกจับว่าจะขอดูกระเป๋าดังกล่าวก่อนที่ปั๊มแห่งหนึ่ง ผู้ถูกจับจึงได้แอบอ้างเป็นคนกลางนัดเจ้าของกระเป๋าตัวจริงให้มาพบกับผู้เสียหาย โดยที่ผู้เสียหายกับเจ้าของกระเป๋าตัวจริงไม่ทราบว่ามีผู้ถูกจับเป็นคนกลางตกลงนัดพบ เมื่อผู้เสียหายมาพบกับเจ้าของกระเป๋าตัวจริง และได้เห็นกระเป๋าแบรนด์เนม หลุยส์วิตตอง มีจริง จึงรีบโอนเงินเข้าบัญชีผู้ถูกจับเพราะเห็นว่าราคาถูกไม่ได้สอบถามเจ้าของกระเป๋าก่อน จึงทำให้สูญเงินกว่า 150,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าผู้ถูกจับรายงานมีพฤติการณ์หลอกลวงผู้อื่นเป็นจำนวนมาก และได้หลอกลวงผู้อื่นมาแล้วหลายครั้ง