กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

ประชาสัมพันธ์

การรับคำร้องทุกข์หรือคำกล่าวโทษ และการสอบสวนคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 287/2564 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2564 เรื่องการรับคำร้องทุกข์ และการสอบสวน

อ่านต่อ »

ระวังตกเป็นเหยื่อมิพฉาชีพหลอกขอรหัส OTP

นอกจากมิจฉาชีพแล้ว ก็ไม่มีใครหรอกที่ขอ OTP จากเราไม่ว่าจะเป็นบัญชีธนาคาร บัญชีโซเชียล ต่างๆ ก็มีแต่ผู้ให้บริการเท่านั้นแหละ ที่ส่ง OTP มาให้เรา และเราจะได้รับก็ต่

อ่านต่อ »

5 พาสเวิร์ด ที่อาจวุ่นวาย เพราะ #คนใกล้ตัว

คนที่ไว้ใจสุดท้ายร้ายที่สุดโดนกันมานักต่อนัก ก็เพราะ #คนใกล้ตัว นี่แหละ เรารู้กันอยู่แล้วว่า พาสเวิร์ดยอดแย่ คือ เลขเรียง เลขซ้ำๆ แต่มี #เรื่องรอบตัว คุณนั่นแหละ

อ่านต่อ »

Fake News หลอกปลดหนี้ให้ชาวนา ชาวไร่

#ยกหนี้ให้เกษตรกร ไม่มีจริงนะ อย่าเผลอคลิกกรอกข้อมูลเด็ดขาดเตือนภัย ! คนร้ายส่งลิงค์ผ่านทาง sms หรือ ลิงค์แปะตามโซเชียลมีเดียต่างๆเพื่อหลอกให้เรากรอกข้อมูลลงไปหาก

อ่านต่อ »

ข่าวดี! สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สามารถลงทะเบียนร้านค้าไว้กับตำรวจ

ปัญหา ลูกค้าไม่ไว้ใจ โอนเงินไปแล้วจะโกงหรือเปล่า  ตำรวจไซเบอร์ เปิดโอกาสให้ “ผู้ขาย” ได้ยืนยันตัวตน กับเจ้าหน้าที่ ก่อนสามารถนำหลักฐาน ไปอ้างอิงกับผู้ขายว่า มีตัว

อ่านต่อ »
กิจกรรม

พิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2564

13 ต.ต. 64 เวลา 08.30 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร , พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม ,พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษณ์ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผบช.ภ.1 ช่วยราชการ รอง ผบช.สอท. พร้อมด้วย ผบก.สอท.1- 5, ผบก.ตอท., ผบก.อก.บช.ส

อ่านต่อ »
ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง ผ่านระบบ E-GP
RSS กรมบัญชีกลาง
เตือนภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี