ตำรวจไซเบอร์ บุกจับข้าราชการครู เปิดกลุ่มลับใน VK ตั้งชื่อตามหนังดัง WAKANDA และ T’Challa เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก และล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

🚔 ตำรวจไซเบอร์ บุกจับข้าราชการครู เปิดกลุ่มลับใน VK ตั้งชื่อตามหนังดัง WAKANDA และ T’Challa เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก และล่วงละเมิดทางเพศเด็ก


🎯 ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการ พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบด.ตอท., พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม บก.ตอท.บช.สอท.


🎯 ร่วมกันจับกุมตัว นายณัฐดนัย อายุ 28 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยของกลาง จำนวน 10 รายการ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเปิดเพจใน VK รวม 7 เพจ มาแล้ว 1 ปี รายได้รวมประมาณ 1,000,000 บาท มีผู้ติดตามจำนวนรวมกว่า 200,000 คน มีการโพสต์สื่อลามกอนาจารทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากรวมแล้ว 1,823 โพส โดยต้องเสียค่าสมาชิกในราคา 1,500 บาท รับชำระเงินค่าสมาชิกผ่านบัญชีม้า และ cryptocurrency เมื่อได้รับชำระเงินแล้วจะทำการดึงเข้ากลุ่มลับซึ่งมีคลิปลามกเด็กจำนวนมาก และพบว่ามีการติดตั้งกล้องแอบถ่ายภายในห้องนอน พบคลิปที่ผู้ต้องหามีเพศสัมพันธ์ กับเด็กนักเรียนในชุดเนตรนารี ทั้งนี้อยู่ระหว่างติดตามผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม และได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป