ตำรวจไซเบอร์จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ slotpgthai และ uwin9 พบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องรวม 25 เครือข่าย ตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินมูลค่ากว่า 18 ล้านบาท พบยอดเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 500 ล้านบาท

ตำรวจไซเบอร์จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ slotpgthai และ uwin9 พบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องรวม 25 เครือข่าย ตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินมูลค่ากว่า 18 ล้านบาท

พบยอดเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 500 ล้านบาท

.

ตามนโยบายของรัฐบาล โดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาการราชการแทน ผบ.ตร. ได้สั่งการให้มีการจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์อย่างเข้มงวด จึงสั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายตามแนวทางดังกล่าวในทุกมิติอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการพนันออนไลน์เป็นต้นเหตุหนี้สินของประชาชนจำนวนมาก ที่หลงเชื่อ หลวมตัวเข้าไปเล่นการพนันออนไลน์ จนมีบางรายหมดเนื้อหมดตัว และเป็นสาเหตุให้ไปก่ออาชญากรรมอย่างอื่น ทั้งอาชญากรรมเกี่ยวกับทรัพย์ (ลัก วิ่ง ชิง ปล้น), ยาเสพติด หรือถึงขนาดฆ่าตัวตายเพราะติดหนี้การพนันออนไลน์ อย่างไรก็ตามผู้ที่หลงเชื่อคำโฆษณา และเข้าไปเล่นการพนันออนไลน์ ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนเป็นเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย แต่ในทางกฎหมายนั้น ย่อมมีความผิด ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 อีกด้วย

.

วันพุธที่ 27 มี.ค.67 เวลา 13.30 น. ณ อาคารสัมมนาและฝึกอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (เมืองทองธานี)

กองบัญชาการตํารวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นำโดย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2, พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 และ พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว JOINT CYBER OPERATION กรณี ตำรวจไซเบอร์จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ slotpgthai และ uwin9 พบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องรวม 25 เครือข่าย ตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง มูลค่ากว่า 18 ล้านบาท

พบยอดเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 500 ล้านบาท

.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเบาะแสการกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ กรณีที่ผู้เสียหายอาชีพพนักงานส่งอาหาร หรือไรเดอร์ ถูกกลุ่มบุคคลอ้างตัวเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ บุกเข้ามาที่ห้องพัก พาตัวไปรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือ กับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจ “สายไหมต้องรอด” จึงได้ทำการสืบสวนตามเบาะแสที่ได้รับจากผู้เสียหาย จนสามารถจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์

.

สามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนขออนุมัติหมายจับผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องรวมจำนวน 7 ราย กลุ่มผู้รับผลประโยชน์ จำนวน 1 ราย กลุ่มผู้ดูแลการเงิน 1 ราย และบัญชีม้า 5 ราย ทั้งนี้ยังตรวจสอบพบเครือข่ายพนันอื่นๆ รวม 25 เครือข่ายที่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งมีสมาชิกผู้เล่นกว่า 200,000 คน มียอดเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 500 ล้านบาท ต่อมาได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล เพื่อเข้าตรวจค้น จำนวน 2 จุด ได้แก่

.

1.) บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ถนนบางบอน 3 แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร

2.) บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร

.

สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ จำนวน 2 ราย ทั้งกลุ่มผู้รับผลประโยชน์ และกลุ่มผู้ดูแลการเงิน ตรวจยึดของกลางและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

.

-ตุ๊กตา Bearbrick จำนวน 171 ตัว

-นาฬิกาหรู จำนวน 2 เรือน ได้แก่ Patek phillipe ,Rolex

-โฉนดที่ดิน 1 ชุด

-รถยนต์ Mercedes Benz e350e จำนวน 1 คัน

-อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ

-สมุดบัญชีธนาคาร และบัตรกดเงิน

รวมมูลค่าของกลางและทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้กว่า 18 ล้านบาท

.

จากการปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้รวมทั้งสิ้น 8 ราย ซึ่งทำหน้าที่ต่าง ๆ ทั้งกลุ่มผู้รับผลประโยชน์ กลุ่มผู้ดูแลเรื่องการเงิน และบัญชีม้า โดยดำเนินคดีในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต และสบคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

.

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จะดำเนินการปราบปรามเว็บพนันออนไลน์และอาชญากรรมทางเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อความเดือดร้อนของประชาชนคนไทยในทุกมิติ และปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีที่เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคมไทย

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #จับกุม #พนันออนไลน์

#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB