ตร.ไซเบอร์สนธิกำลังจับคาราโอเกะค้ามนุษย์ บังคับเด็กไม่ถึง 18 นั่งดริงค์กับแขก

ตร.ไซเบอร์สนธิกำลังจับคาราโอเกะค้ามนุษย์ บังคับเด็กไม่ถึง 18 นั่งดริงค์กับแขก

.

สืบเนื่องจากกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้รับประสานข้อมูลจาก สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และมูลนิธิอิมมานูเอล ตรวจพบว่ามีการโฆษณาผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (เฟสบุ๊ก) นำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาให้บริการภายในร้านคาราโอเกะ บริเวณแยกวัดโบสถ์ชนะมาร ใกล้ตลาดดงมูลเหล็ก ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์ ในลักษณะของการ นั่งดริงค์ และปล่อยให้มีการเต้นยั่วยุลูกค้า ถึงเนื้อถึงตัว โดยไม่มีการห้ามปรามจากเจ้าของร้านและผู้ดูแลร้าน จึงได้วางแผนร่วมกับ บก.สอท.4, สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ศพดส.ภ.6,ฝ่ายปกครองจังหวัดเพชรบูรณ์ และ พมจ.เพชรบูรณ์ เพื่อเข้าตรวจสอบจับกุมสถานบริการดังกล่าว

.

ต่อมาวันที่ 18 ส.ค.66 เวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ร่วมกับ กก.3 บก.สอท.4, สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศพดส.ภาค 6 วางแผนจับกุมโดยส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบการให้บริการภายในร้าน โดยใช้บริการห้องวีไอพี ตรวจพบพนักงานที่อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 6 คน โดยมี นางสาวเสาวลักษณ์ อายุ 39  ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน/ผู้ดูแลร้าน จึงได้ร่วมกันจับกุมบุคคลดังกล่าว

.

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาประโยชน์ทางเพศรูปแบบอื่น, 2.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, 3.บังคับ ขู่เข็ญ ใช้ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร และ 4.ห้ามมิให้นายจ้างให้ลูกจ้างซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานในระหว่างเวลา 22.00 - 06.00 น. นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

.

#ตำรวจไซเบอร์ #จับกุม #ร้านคาราโอเกะ #ค้ามนุษย์


#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB