ตร.ไซเบอร์ขยายผล DARK SIDE CLUB รวบผู้ว่าจ้างโปรโมทเว็บพนัน และคนกดเงิน อึ้ง!! พบบัตร ATM 73 ใบ ถอนเงินเดือนละ 20 ล้าน

ตร.ไซเบอร์ขยายผล DARK SIDE CLUB

รวบผู้ว่าจ้างโปรโมทเว็บพนัน และคนกดเงิน

อึ้ง!! พบบัตร ATM 73 ใบ ถอนเงินเดือนละ 20 ล้าน

.

วันที่ 15 ธ.ค.66 เวลา 13.30 น. ณ อาคารสัมมนาและฝึกอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (เมืองทองธานี) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำโดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสุทธิเกียรติ วีระกิจพานิช ที่ปรึกษาฯ และ นายวัลลภ รุจิรากร เลขานุการฯ ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำโดย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท., พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงกรณีขยายผล DARK SIDE CLUB รวบผู้ว่าจ้างโปรโมทเว็บพนัน และคนกดเงิน

.

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 13 ก.ค.66 กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท.ได้จับกุมนายอัครนันท์ อายุ 27 ปี ชาว จ.เพชรบุรี แอดมิน VK ชื่อกลุ่ม DARK SIDE CLUB ซึ่งเป็นกลุ่มเปิดที่บุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ และกลุ่มอื่นๆ ที่มีการโพสภาพลามกอนาจาร แอบแฝงชักชวนเล่นพนันออนไลน์ รวมแล้ว 19 กลุ่ม มีผู้ติดตามรวมกว่า 250,000 คน นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” ตาม พ.ร.บ.การพนัน

.

ต่อมาได้สืบสวนขยายผล จนทราบว่าผู้ว่าจ้างให้ช่วยประกาศโฆษณาดังกล่าว และตระเวนกดเงินที่ได้จากเว็บพนัน คือ นายปานเพชร ชาว จ.สุโขทัย และ น.ส. ธัญญารัตน์ ชาว จ.ตรัง จึงได้ร่วมกับ สภ.เขาย้อย เพื่อออกหมายจับบุคคลทั้งสอง ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้ใช้และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและ ข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้” ตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี

.

จากนั้นในวันที่ 15 ธ.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน หมู่บ้านย่านรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เข้าจับกุมนายปานเพชรฯ และ น.ส.ธัญญารัตน์ฯ

.

ผลการตรวจค้นพบ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม ที่เป็นของบุคคลอื่นเขียนรหัสสำหรับกดเงินบนซองพลาสติก สำหรับกดเงินสดให้กับขบวนการเว็บพนัน จำนวน 73 ใบ มีการกดเงินสดให้กับขบวนการเว็บพนันจำนวนหลายเว็บ มีกดเงินสดเดือนละประมาณ 20 ล้านบาท จึงได้ตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ และสืบสวนขยายผลหาตัวผู้อยู่เบื้องหลังในการจัดหาบัญชีม้าและขบวนการเว็บพนันดังกล่าวต่อไป

.

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. พร้อมชุดสืบสวนดำเนินการจับกุม

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #จับกุม #DarkSideClub

#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB