แถลงข่าวทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ SLOTKUB ยึดของกลางและทรัพย์สินกว่า 20 ล้านบาท พบเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาทต่อปี

แถลงข่าวทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ SLOTKUB

ยึดของกลางและทรัพย์สินกว่า 20 ล้านบาท พบเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาทต่อปี

.

วันจันทร์ที่ 18 ธ.ค.66 เวลา 13.30 น. ณ อาคารสัมมนาและฝึกอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (เมืองทองธานี) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำโดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และ นายสุทธิเกียรติ วีระกิจพานิช ที่ปรึกษาฯ ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำโดย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท.,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิพล บุญเกิด ผบก.สอท.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าว “ทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ SLOTKUB ยึดของกลางและทรัพย์สินกว่า 20 ล้านบาท พบเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาทต่อปี

.

สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตรวจสอบ และจับกุมการกระทำผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนและประสานข้อมูลกับศูนย์ต่อต้านอาชญากรรมออนไลน์ AOC 1441 จนพบการกระทำผิดในการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ จํานวน 3 เว็บไซต์ ได้แก่ slotkub789, slotkub88 และ like365 ซึ่งเครือข่ายดังกล่าว มีสมาชิกผู้เล่นรวมกันกว่า 100,000 คน มียอดเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาทต่อปี

.

จากการสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ทั้ง 3 เว็บไซต์ดังกล่าวนั้น เป็นเครือข่ายเดียวกัน จึงได้ลงพื้นที่หาข้อมูลพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออำนาจศาลออกหมายหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิด

รวมจํานวน 10 ราย โดยมีทั้ง เจ้าของเว็บไซต์ โปรแกรมเมอร์ เจ้าหน้าที่ดูแลการเงิน และบัญชีม้า นอกจากนี้ ยังได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล เพื่อเข้าตรวจค้นเป้าหมายที่เกี่ยวข้อง

.

กระทั่งเช้ามืดของวันที่ 13 ธ.ค.66 เจ้าหน้าที่ตํารวจไซเบอร์ได้ระดมกำลังเพื่อเข้าตรวจค้นเป้าหมาย และจับกุมผู้กระทําความผิดที่เกี่ยวข้อง โดยได้เข้าตรวจค้นพื้นที่ทั้งหมด จำนวน 6 จุด ดังนี้

1. บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านหรู พื้นที่ ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จํานวน 2 ราย โดยทำหน้าที่เป็นพนักงานของเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าว

2. บ้านหลังหนึ่งของโครงการหรูย่านแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สามารถจบกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 1 ราย โดยทําหน้าที่เป็นคนกดเงินและดูแลระบบการเงินของเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าว

3. บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านหรู พื้นที่ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จํานวน 1 ราย โดยทําหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ของเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าว

4. บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ม.2 ต.ต้นเปา อ.สันกําแพง จ.เชียงใหม่

5. บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ม.2 ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่

6. บ้านจำนวน 2 หลังติดกัน ในพื้นที่ หมู่ 11 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่

.

จากการเข้าตรวจค้นทั้ง 6 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย พร้อมตรวจยึดของกลาง

และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องได้หลายรายการ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท อาทิ

- รถยนต์หรูยี่ห้อ BMW X6 จำนวน 1 คัน

- เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 8 เครื่อง

- จอคอมพิวเตอร์ จำนวน 14 จอ

- สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 10 เล่ม

- บัตรกดเงินอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 27 ใบ

- เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพา จำนวน 1 เครื่อง

- แท็ปเล็ต จำนวน 1 เครื่อง

- โทรศัพท์มือถือ จำนวน 16 เครื่อง

- อุปกรณ์กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 7 เครื่อง

- เครื่องประดับ และหุ่นโมเดล จำนวนหลายรายการ

.

อย่างไรก็ตาม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้ร่วมมือกับกองบัญชาการตํารวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในการดําเนินการปราบปรามเว็บพนันออนไลน์และอาชญากรรมทางเทคโนโลยีอื่นโดยเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาผลกระทบต่อความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ ขอเตือนไปยังผู้ที่หลงผิดเข้าเล่นการพนันออนไลน์ ว่าไม่มีผู้ใดสามารถร่ำรวยได้จากการเสี่ยงดวงบนเว็บไซต์พนันออนไลน์ เนื่องจากระบบถูกควบคุมด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ นอกจากอาจทำให้สูญเสียทรัพย์สินจนหมดเนื้อหมดตัวแล้ว ยังมีความผิด ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 อีกด้วย ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อสงสัย สามารถโทรปรึกษา

สายด่วน AOC 1441 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #จับกุม #พนันออนไลน์ #SLOTKUB

#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB