ตำรวจไซเบอร์แถลงแจ้งข้อกล่าวหา เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่โพสต์โปรโมทเว็บพนัน

ตำรวจไซเบอร์แถลงแจ้งข้อกล่าวหา

เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่โพสต์โปรโมทเว็บพนัน

.

วันนี้ 20 ก.ค.66 เวลาประมาณ 14.00 น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. แถลงกรณี แน็กแน็ก เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ เจ้าของ Tiktok ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากรณีโพสต์โปรโมทเว็บพนันออนไลน์ผ่านโซเชียลมีเดีย

.

โดยสืบเนื่องจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีนโยบายในด้านการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีที่ในทุกมิติ รวมถึงการนำสื่อโซเชียลมาใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์เชิญชวนเข้าร่วมการเล่นพนันออนไลน์  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจ้างอินฟลูเอ็นเซอร์ หรือ บุคคลที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น ศิลปิน ดารา พริตตี้ หรือ เน็ตไอดอล โพสต์โฆษณาให้ประชาชนร่วมเล่นการพนันในช่องทางออนไลน์ต่าๆง โดยตำรวจไซเบอร์แจ้งข้อกล่าวหาต่ออินฟลูเอ็นเซอร์ที่กระทำความผิดไปแล้วหลายคน แต่ก็ยังพบพฤติกรรมการโฆษณาประชาสัมพันธ์เว็บไซต์การพนันอยู่

.

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ตำรวจไซเบอร์ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์  วัฒน์นครบัญชา  ผบช.สอท. จึงสั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเฝ้าระวังการกระทำความผิด ต่อมา เจ้าหน้าที่ออกสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติศาลออกหมายค้น และนำกำลังเข้าทำการตรวจค้น จำนวน 2 จุด ได้แก่

.

จุดที่ 1 เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.มะเริง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบ น.ส.กรรณิกา หรือ แน็กแน็ก เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ เจ้าของ Tiktok ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคน และยังมีช่องทางเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามกว่า 9 หมื่นคน โดยพบว่า แน็กแน็ก ได้มีการโพสต์ไลน์ไอดีของเว็บพนันและข้อความเชิญชวนเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งเจ้าตัวให้การยอมรับสารภาพ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ขอให้การในชั้นสอบสวนต่อไป 

.

จุดที่ 2 เข้าตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบ น.ส.พรรณราย หรือ มดออย เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ เจ้าของทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามจำนวนกว่า 1.1 ล้านบัญชี โดยพบว่า มดออย ได้มีการทวิตข้อความ เชิญชวนให้แจ้งโค้ดและลิ้งก์เชิญชวนสมัครเล่นพนันออนไลน์ จากการตรวจค้นไม่พบ น.ส.พรรณรายฯ พบเพียงเจ้าหน้าที่ รปภ. จึงได้แจ้งและปิดหมายเรียกเพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

.

ต่อมา วันนี้ 20 ก.ค.66 เวลาประมาณ 14.00 น. แน็กแน็ก เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ได้เข้าพบ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. และพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ส่วนมดออย เน็ตไอดอลอีกราย เบื้องต้น แจ้งว่ายังไม่สะดวกเข้าพบเจ้าหน้าที่ในวันนี้

.

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตฯ โดยระวางโทษจําคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับ ไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เว้นแต่ความผิดตามมาตรา 4 ทวิ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #จับกุม #เน็ตไอดอล #โปรโมทเว็บพนัน #เว็บพนัน #พนันออนไลน์


#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB