ตำรวจไซเบอร์จับนายหน้าค้ากามวัย 16 ปี

ตำรวจไซเบอร์จับนายหน้าค้ากามวัย 16 ปี

อึ้ง! พาเด็ก 14 ขายบริการผ่านทวิตเตอร์

.

สืบเนื่องจากตำรวจไซเบอร์ ได้รับการประสานจาก มูลนิธิพิทักษ์สตรี (Alliance Anti Trafic หรือ AAT) ว่าพบการโพสต์ข้อความผ่านแอปทวิตเตอร์ที่มีลักษณะเชิญชวนให้ซื้อบริการทางเพศ โดยมีลักษณะค้าบริการเด็ก ในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

.

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท. ส่งเจ้าหน้าที่กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. เร่งตรวจสอบการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเป็นการสร้างผลกระทบแก่เด็กและเยาวชนและอาจมีความผิดที่เข้าข่ายขบวนการค้ามนุษย์

.

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้สายลับติดต่อ โดยสแกน QR Code จากทวิตเตอร์ เพื่อเข้าไปสนทนาผ่านแอปไลน์ จนทราบข้อมูลจากนายหน้าว่า มีการให้บริการค้าประเวณี ในราคาคนละประมาณ 1,100 บาท โดยนายหน้าจะส่งภาพผู้หญิงมาให้ดู จากนั้นให้จะให้ผู้ซื้อโอนเงินมัดจำ 200 ผ่านบัญชีธนาคารของนายหน้า ส่วนอีก 900 บาท ให้จ่ายเมื่อส่งหญิงขายบริการที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว

.

ต่อมา วันที่ 5 สิงหาคม 2566 นำโดย พ.ต.ท.วิสุทธิ์ ขุนพิลึก, พ.ต.ท.วิเชียร  คำชุมภู, พ.ต.ท.ธนพงศ์ธัช อ่อนชูเหมรัต สว.ฯ และ พ.ต.ต.เขมอธิษฐ์ ทองคำ สว.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. พร้อมชุดสืบสวนฯ ร่วมกันวางแผนกับ ศพดส.ภ.6, กก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก, กก.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร และ สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อเข้าจับกุมผู้กระทำผิดดังกล่าว โดยได้ให้สายลับติดต่อขอซื้อหญิงบริการทางเพศจำนวน 4 คน โอนเงินมัดจำนวน 400 บาท เข้าบัญชีธนาคารของนายหน้า พร้อมนัดหมายจ่ายเงินส่วนที่เหลืออีก 4,000 บาท พร้อมส่งตัวหญิงขายบริการที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.นครชุม จ.กำแพงเพชร

.

เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายหน้าได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามาภายในโรงแรม โดยพาหญิงขายบริการมาส่งให้แก่สายลับที่ห้องพักห้องละ 1 คน จำนวน 4 ห้อง พร้อมจ่ายเงินส่วนที่เหลือแก่นายหน้า จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมนายหน้า โดยพบว่านายหน้านั้นมีอายุเพียง 16 ปี จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาจำนวน 4 ข้อหา ได้แก่

1.กระทำการค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี

2.เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม

3.เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และ

4.ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด

.

จากการตรวจสอบข้อมูลหญิงที่ขายบริการทางเพศทั้งหมด ทราบว่ามีอายุ 16 ปี 15 ปี และอายุน้อยสุดเพียง 14 ปี โดยทั้งหมดให้ข้อมูลว่า ได้รับส่วนแบ่งจากการขายบริการเพียงครั้งละ 600 บาท จากนายหน้าหรือผู้เป็นธุระจัดหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เพื่อเข้าร่วมการคุ้มครองคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ต่อไป

.

#ตำรวจไซเบอร์ #ticac #จับกุม #ค้าประเวณี


#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB