ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนัน RICHAWINVIP

ตร.ไซเบอร์บุกทลายเว็บพนัน RICHAWINVIP

รวบผู้ต้องหารายสำคัญ 4 ราย ยึดทรัพย์สินกว่า 30 ล้าน

.

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์  วัฒน์นครบัญชา  ผบช.สอท. ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบและดำเนินการจับกุม การกระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ในทุกรูปแบบ ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก

.

สืบเนื่องจาก บก.สอท.3 ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการสืบสวน กรณีประชาชนแจ้งการกระทำผิดกฎหมายโดยมีเว็บไซต์พนันชื่อ RICHAWINVIP ได้เปิดให้มีการเล่นการพนันผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 จึงสั่งการให้  กก.4 บก.สอท.3 เข้าตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว ปรากฏว่าได้มีการเปิดให้เล่นพนันออนไลน์จริง จึงได้ส่งสายลับเข้าไปแฝงตัวและสืบสวนจนทราบข้อมูล เส้นทางการเงิน รวมถึงบัญชีที่ใช้ในการ ฝาก-ถอน ของเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว จากการรวบรวมพยานหลักฐาน จึงได้ขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวนหลายราย รวมทั้งได้สืบสวนหาข่าว เพื่อจับกุมบุคคลในขบวนการและผู้เกี่ยวข้อง โดยในปฏิบัติการครั้งนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาสำคัญได้ทั้งหมด 4 ราย ดังนี้

.

1.นายดนุพงษ์ อายุ 41 ปี ชาวพลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

2.นายสถาพร อายุ 33 ปี ชาวโคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์

3.น.ส.ขจีวรรณ อายุ 32 ปี ชาวแม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

4.น.ส.บุษกร อายุ 27 ปี ชาวหนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์

.

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “ร่วมกันหรือสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปช่วยเหลือหรือสนับสนุนในการกระทำความผิดอันเป็นการฟอกเงิน” จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน บก.สอท.3 (ส่วนภูมิภาคขอนแก่น) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

จากการปฏิบัติการครั้งนี้สามารถตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินที่ต้องสงสัยว่าได้มาจากการกระทำความผิด อาทิ เงินสด ทองคำ โฉนดที่ดิน บัญชีธนาคาร บ้าน ยานพาหนะ รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท จึงได้ทำการตรวจยึดและนำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.สอท.3 เพื่อตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

พ.ต.อ.ธีระ เชื้อสุวรรณ ผกก.4 บก.สอท.3 ได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชนกลุ่มผู้เล่นการพนัน นอกจากจะมีความผิดตามกฎหมายแล้ว ยังเสี่ยงที่จะถูกเข้าถึงข้อมูล Privacy Data (ข้อมูลส่วนตัว) ที่ให้กับเว็บไซต์การพนันซึ่งอาจถูกนำไปใช้ในการก่ออาชญากรรม และถูกโกงเงินไม่สามารถถอนเงินคืนจากเว็บไซต์พนันได้

.

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3, และ พ.ต.อ.ธีระ เชื้อสุวรรณ ผกก.4 บก.สอท.3

ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วริศพันธ์ เขมสิริเมธีกุล รอง ผกก4 บก.สอท.3 พ.ต.ท.ภูวสิษฐ์  เจริญธนะฐิตฺโชติธเนตร สว.กก.4 บก.สอท.3 พร้อมชุดสืบสวนดำเนินการจับกุม

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #จับกุม #เว็บพนัน #พนันออนไลน์


#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB