ตำรวจไซเบอร์จัดอบรมหลักสูตร Homeland Security Investigations (HSI) Cellebrite Training and Certification

ตำรวจไซเบอร์จัดอบรมหลักสูตร Homeland Security Investigations (HSI) Cellebrite Training and Certification

.

วันที่  7 สิงหาคม​ 2566​ เวลา 09.00 น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา​ ผบช.สอท. ​หรือ​ตำรวจไซ​เบอร์​ เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร Homeland Security Investigations (HSI) Cellebrite Training and Certification ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกา​ ระหว่างวันที่ 7 - 11 สิงหาคม​ 2566 ร่วมกับ Mr.Matthew Wright  Regional Attache, U.S.Homeland Security Investigations (HSI) และ Mr.Brett Pettit  Deputy Director, International Narcotics and Law Enforcement (INL) มีข้าราชการตำรวจเข้ารับการฝึกอบรมจำนวน​ 33​ นายโดยมี  รอง​ ผบช.​ ผบก.​ ข้าราชการตำรวจในสังกัดเข้าร่วมพิธี​

.

และพร้อมกันนี้​ ผบช.สอท.ได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้แทนของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย​ เจ้าหน้าที่ และวิทยากร ณ อาคารประชุมสัมมนาและฝึกอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (เมืองทองธานี)  อำเภอปากเกร็ด​ จังหวัดนนทบุรี

.

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้​  สืบเนื่องมาจากการที่ทางการสหรัฐอเมริกา​ ได้มอบชุดเครื่องมือและอุปกรณ์​ Cellebrite​ ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ ไว้ใช้ในการตรวจพิสูจน์หลักฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่ ฯ​ โดย​ บช.สอท.เป็นผู้แทนในการรับมอบ​ไปแล้วเมื่อเดือน​ มีนาคม​ 2566​

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #อบรม #cellebrite #HSI


#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB