"แอนนา ทีวีพูล" รับทราบข้อกล่าวหา เปิดขายกล่องสุ่มทองทิพย์ ฉ้อโกงประชาชน

"แอนนา ทีวีพูล" รับทราบข้อกล่าวหา

เปิดขายกล่องสุ่มทองทิพย์ ฉ้อโกงประชาชน

.

วันที่ 16 มิ.ย.2566 "แอนนา ทีวีพูล" ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 และพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ สำหรับการดำเนินธุรกิจและกิจกรรมกล่องสุ่มหรือแจกทอง ถึงแม้แอนนาจะนำหลักฐานมายื่นแต่ก็ต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่าดำเนินการไปตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ สำหรับผู้เสียหายในขณะนี้ คดีที่อยู่ในความดูแล ของ บก.สอท.1 จำนวน 9 คดี คดีที่แจ้งความไว้ตามสถานีท้องที่รวมทั้งหมดเป็น 15 คดีมูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท

.

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า เป็นในเรื่องของผลิตภัณฑ์เสริมความงามไม่ใช่เรื่องกล่องสุ่มทอง แต่ทองเป็นเพียงการจัดสมนาคุณโดยการแจกทองเท่านั้น ซึ่งตอนนี้คุณแอนนามีความเครียดอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงและให้สัมภาษณ์ด้วยตัวเอง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

.

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ ฝากถึงผู้ที่ทําธุรกิจกล่องสุ่มหรือกําลังคิดจะเริ่มทําด้วยว่า ฝากให้ศึกษาและยึดหลักของกฎหมายก่อนจะทํากลุ่มสุ่มหรือแจกสิ่งของต่างๆ ซึ่งต้องมีการขออนุญาตก่อน ไม่ใช่ทุกคนสามารถทํากลุ่มสุ่มได้ และการซื้อขายทองนั้นต้องมีหลักฐานการซื้อขายทองจากร้านทองนั้นๆด้วย

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #CyberPolice #แอนนาทีวีพูล #กล่องสุ่ม #กล่องสุ่มทิพย์#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB