ตำรวจไซเบอร์จับหนุ่มตัณหากลับ ลวงเด็ก 13 ถ่ายคลิปหวิวปล่อยขายออนไลน์

ตำรวจไซเบอร์จับหนุ่มตัณหากลับ

ลวงเด็ก 13 ถ่ายคลิปหวิวปล่อยขายออนไลน์

.

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้สั่งการให้มีการกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บนสื่อสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้ใช้บัญชีไลน์ “pakkapon” ได้อยู่ในไลน์กลุ่มชื่อ “คั่นเวลา” มีสมาชิก 167 คน ได้ลงสื่อลามกอนาจารเด็ก โดยประกาศขายในราคา 200 บาท ต่อมาวันที่ 11 มิถุนายน 2566  สายลับจึงติดต่อขอซื้อคลิป ซึ่งมีการแจ้งช่องทางการชำระเงินโดยการโอนไปยังบัญชีทรูมันนี่วอลเล็ท เมื่อโอนเงินสำเร็จ บุคคลดังกล่าวได้ส่งภาพสื่อลามกอนาจารให้แก่สายลับ ผ่านทางโปรแกรม messenger จากการตรวจสอบสามารถยืนยันตัวบุคคลที่อยู่ในวิดีโอดังกล่าวคือ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) ซึ่งมีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้น

.

ต่อมากลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้ติดตามสืบสวนจนทราบว่าบุคคลดังกล่าวคือ นายภัคพล อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นแอดมินกลุ่ม “คั่นเวลา” ได้พักอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองไข่นก อำเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายค้นต่อศาลจังหวัดอุบลราชธานี และสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.ม่วงสามสิบ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ศพดส.ตร.ชป.ภ.3 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

.

เมื่อไปถึงที่บ้าน พบนายภัคพล ผู้ต้องหา จึงเข้าทำการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นของนายภัคพล ทั้ง 2 เครื่อง พบสื่อลามกอนาจารทั้งเด็กและผู้ใหญ่จํานวนมาก และมีหลักฐานยืนยันว่านายภัคพล ได้สร้างโปรไฟล์ปลอมเป็นหนุ่มหน้าตาดี เพื่อล่อลวงให้เด็กอายุไม่เกิน 18 ปี ส่งภาพและวิดิโอลามกอนาจารมาให้ตน และยังบันทึกวิดิโอหน้าจอขณะที่กำลังสำเร็จความใคร่ เพื่อเตรียมจำหน่ายให้สมาชิกในกลุ่มไลน์ ซึ่งมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก และที่สามารถระบุตัวตนได้แล้วจำนวน 4 คน

.

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ครอบครองและส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก , เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดย การค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทํา ผลิต มีไว้ หรือทําให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก และ ความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์” หลังจากนั้นได้ทำบันทึกการจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท., พ.ต.อ. สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.ตอท. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทาง อินเทอร์เน็ต บก.ตอท. พร้อม พ.ต.ท.วิเชียร คําชุมภู สว.ฯ, พ.ต.ท.ธนพงศ์ธัช อ่อนชูเหมรัต สว.ฯ, พ.ต.ต.เขมอธิษฐ์ ทองคำ สว.ฯ ,พ.ต.ต.ธีวรา บุญรักชาติ สว.ฯ พร้อมชุดสืบสวนเข้าดำเนินการจับกุม

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #จับกุม #หลอกถ่ายคลิป


#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB