ตำรวจไซเบอร์ รวบเจ้าแม่ซิมผีเมืองยโส ลงทะเบียนพร้อมใช้ เปิดทางแก๊งคอลเซ็นเตอร์


🎉ตำรวจไซเบอร์ รวบเจ้าแม่ซิมผีเมืองยโส ลงทะเบียนพร้อมใช้ เปิดทางแก๊งคอลเซ็นเตอร์


👉ตำรวจไซเบอร์ กก.2 บก.สอท.3 สืบสวนติดตามพฤติกรรมการกระทำความผิดตามสื่อสังคมออนไลน์ พบสมาชิกภายในกลุ่มเฟสบุ๊ค “ซิม sim” ชื่อ "คุณนุ่น เบอร์มงคล" ประกาศซื้อขายซิมโทรศัพท์ซึ่งถูกลงทะเบียนมาแล้วโดยบุคคลอื่นโดยเป็นการจัดส่งมาทางพัสดุ


ต่อมาจึงนำหมายเข้าตรวจค้น บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.สงยาง อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร พบ นางสาววรภาชา พร้อมของกลาง ซิมการ์ดโทรศัพท์ที่ถูกลงทะเบียนแล้วจำนวนมาก โดยนางสาววรภาชา ไม่ทราบและไม่สามารถระบุตัวตนได้ได้ว่าผู้ใดเป็นผู้ลงทะเบียน พร้อมด้วยสิ่งของที่ใช้กระทำความผิดอื่นอีกหลายรายการ


จึงได้จับกุมตัว นางสาววรภาชา อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดยโสธร ในความผิดฐาน “เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อหรือขายเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลใดบุคคลหนึ่งแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้” พร้อมด้วยของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย


ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3, พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.2 บก.สอท.3  ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ธเนตร กาละกุล สว.กก.2 บก.สอท.3 พร้อมชุดสืบสวนดำเนินการจับกุม


#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #cyberpolice #จับกุม #ซิมผี

ตำรวจไซเบอร์ , สอท , บช.สอท. , บชสอท