ตำรวจไซเบอร์รวบพ่อค้าปืนเถื่อนออนไลน์ สร้างบัญชีอวตารโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก

สืบเนื่องจากตำรวจไซเบอร์โดยทีม Cyber Guard กก.4 บก.สอท.5  ได้สืบสวนหาข่าวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกประเภท พบบัญชีเฟซบุ๊กอวตารโพสต์ขายอาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มซื้อขายปืนเถื่อน จึงสืบสวนเพิ่มเติมจนทราบเจ้าของบัญชีอวตารดังกล่าว และทราบอีกว่าผู้ต้องหาได้นำอาวุธปืนเก็บไว้ในบ้านหลังหนึ่ง


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายค้น จากนั้นจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นร้านขายเสื้อผ้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ถนนราษฎร์รักษ์ ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา พบของกลางอาวุธปืน  กระสุนปืน และของกลางรายการอื่นๆ อีกจำนวนมาก อาทิ ปืนยาวลูกกรด, ปืนพกสั้นดัดแปลงจากปืนแบลงค์กัน, ปืนพกสั้นลูกโม่, ปืนปากกา, ท่อลดเสียงปืน และกระสุนปืนขนาดต่างๆ อีกจำนวนมาก


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันจับกุมตัว นายอิทธิมนต์ อายุ 30 ปี ชาวสงขลา ในข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และ มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต


เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ โดยซื้อมาจากผู้ค้าในเฟซบุ๊กกลุ่มซื้อขายปืนเถื่อน และเป็นผู้โพสต์ขายอาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟสบุ๊คจริงโดยทำเป็นครั้งแรก จึงส่งตัวดำเนินคดีต่อไป


#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #CyberPolice #จับกุม