ตำรวจไซเบอร์ แถลงทลายแหล่งขายซิมมือถือเถื่อนเปิดทางให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์

แถลงข่าว ตำรวจไซเบอร์ | ทลายแหล่งขายซิมมือถือเถื่อนเปิดทางให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์


วันนี้ (19 พ.ค.66) เวลา 13.30 น. / ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1, พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2, พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3, พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท., พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าว


กรณีตรวจค้นสถานที่ที่ต้องสงสัยว่าได้มีการจำหน่ายซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือแบบลงทะเบียนพร้อมใช้ ทั้งชนิดสำหรับการโทรศัพท์ และชนิดสำหรับใช้อินเทอร์เน็ต แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้ (ซิมเถื่อน) ซึ่งเป็นช่องทางในการกระทำความผิดของเหล่าบรรดาแก๊ง Call Center และเพื่อเป็นการปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ป้องกันมิให้บรรดาเหล่ามิจฉาชีพ นำซิมการ์ดดังกล่าวไปใช้ในการกระทำผิดกฎหมาย


เข้าทำการตรวจค้นครอบคลุมกว่า 40 จุดทั่วประเทศ พบการกระทำผิดจำนวน 5 จุด ในพื้นที่ กรุงเทพฯ, สมุทรสาคร, ตาก และสงขลา สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 8 ราย ตรวจยึดซิมโทรศัพท์กว่า 108,799 ซิม พร้อมของกลางอื่น ๆ อีกจำนวนมากหลายรายการ ถือเป็นการกระทำความผิดฐาน “เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อหรือขายเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้”


#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #CyberPolice #ซิมผี #ซิมเถื่อน

ตำรวจไซเบอร์ , สอท , บช.สอท. , บชสอท