ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มหัวร้อน โพสต์ขู่เอาชีวิตนายกรัฐมนตรี

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มหัวร้อน

โพสต์ขู่เอาชีวิตนายกรัฐมนตรี

.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ Anti Online Scam Operation Center (AOC) หรือ ศูนย์สายด่วน 1441 ของตำรวจไซเบอร์ ได้ตรวจสอบพบผู้ใช้แพลตฟอร์ม เอ๊กซ์ (Twitter) ได้โพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่นให้ร้าย ขู่เอาชีวิต นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

.

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารรถขอหมายค้นจากศาลแขวงธนบุรี เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านผู้ก่อเหตุดังกล่าว พร้อมออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุ

.

กระทั่ง วันที่ 7 พ.ย..66 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบนายแบงค์ (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ผู้ก่อเหตุอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงหมายเพื่อขอตรวจสอบ โดยนายแบงค์ให้ความยินยอมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โดยดี

.

จากการสอบถาม เบื้องต้น นายแบงค์ กล่าวยอมรับว่าได้กระทำดังกล่าวจริง ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ โดยได้ขอโทษที่กล่าวล่วงเกิน ส่วนเรื่องของกฎหมาย หากผู้เสียหายมีการแจ้งความ ก็ยินดีไปสถานีตำรวจเพื่อทำการรับทราบข้อกล่าวหากับสิ่งที่ทำลงไป เพราะคำพูดเป็นนายตัวเอง โดยโพสต์ทั้ง 2 ข้อความนั้น มาจากการที่ดูและติดตามข่าว และผิดหวังกับพรรคการเมืองที่เชียร์ บวกกับเวลาโพสต์ได้ดูข่าวสารแล้วรู้สึกว่า การที่ออกมาพูดมันไม่เหมือนสิ่งที่สัญญาไว้ในทุกๆเรื่อง อีกทั้งผิดหวังกับการกระทำต่างๆ ของพรรคการเมือง

.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตํารวจจึงแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา ม.392 “ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ โดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.รอง ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผบช.สอท. พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจค้นจับกุม

.

#ตำรวจไซเบอร์ #จับกุม #โพสต์ขู่ #นักการเมือง #นายกรัฐมนตรี

#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB