ตร.ไซเบอร์รวบเจ้าของเพจหลอกขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง

ตร.ไซเบอร์รวบเจ้าของเพจหลอกขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง

เหยื่อนับพัน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

.

สืบเนื่องจากผู้เสียหายจากทั่วประเทศกว่า 1,000 ราย แจ้งความร้องทุกข์ผ่านระบบแจ้งความออนไลน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าได้ติดต่อซื้อสินค้าผ่านทาง บัญชีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ชั้นไม้วางของและชั้นวางเครื่องสำอางน่ารักราคาถูก” ซึ่งเปิดให้สั่งทำเฟอร์นิเจอร์ เมื่อสั่งสินค้าร้านจะกำหนดส่งสินค้า 6 เดือนจากวันที่สั่ง แต่เมื่อครบกำหนดทางร้านไม่สามารถส่งสินค้าได้ จะขอเลื่อนการส่งไปประมาณ 2-3 เดือน ต่อไปเรื่อยๆ สุดท้ายไม่ได้รับสินค้า รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

.

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมาย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับผู้กระทำความผิด

.

ต่อมา วันที่ 12 ก.ย.66 เวลาประมาณ 09.00 น. พ.ต.อ.ศุภรฐโชติ จำหงษ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.1 ส่งกำลังชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ ชูบุญเรือง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.1 ร่วมจับกุมตัว น.ส.ปุณยาพร อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหา“ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยควบคุมตัวได้บริเวณบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 ต.ไผ่หูช้าง อ.บางเลน จ.นครปฐม

.

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่าตนไม่ได้มีเจตนาที่จะฉ้อโกงแต่อย่างใด และกำลังเร่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ แต่เกิดความล่าช้าเนื่องจากมียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถผลิตได้ตามกำหนด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย และจะเร่งขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

.

#ตำรวจไซเบอร์ #สอท #จับกุม #ฉ้อโกง #เฟอร์นิเจอร์ #หลอกขายของ #หลอกขายสินค้า


#ตำรวจไซเบอร์  #CCIB